หน้าเว็บ

วันศุกร์ที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2553

การปอกผลไม้

การที่เราจะปอกผลไม้รับประท่านและบางครั้งยังไม่ทานเลยพอทิ้งไว้ ประมาณ 10 - 15 นาทีผลไม้ที่ปอกจะมีสีคล้ำหรือดำดูไม่น่ารับประท่านบางท่านบอกว่าการปอกผลไม้ให้แช่ในน้ำเกลือทิ้งไว้ 5 ถึง 10 นาทีผลไม้ไม่ดำ ในส่วนของกระผมมีเทคนิคใหม่ๆมาให้ลองดูการเลือกผลไม้ควรเลือกซื้อผลไม้ที่สดและใหม่ เมื่อได้ผลไม้ตามที่ต้องการแล้วให้คุณเตรียมสิ่งที่จะแช่ผลไม้ปอกด้งนี้ 1.น้ำเชื่อมใสมีรสหวานนิดหน่อย 2.น้ำสไปร์เมื่อปอกผลไม้แล้วจุ่มน้ำที่สะอาดและแช่ลงในน้ำเชื่อมหรือน้ำสไปร์ อย่างใดอย่างหนึ่งทิ้งไว้ประมาณ 10 - 15 นาทีตักออกจากการแช่และใช้ผ้าขาวบางที่สะอาดคลุมไว้จะได้ประโยชน์กับผู้ที่ทดลองทำ

4 ความคิดเห็น:

  1. ยินดีกับบทความ (อย่างเป็นทางการ) ชิ้นแรกครับ
    ครูมณี ก็ยังคงเป็นจอมเทคนิคเหมือนตอนเรียนหลักสูตรนายนาวา
    มีเรื่องดีๆ มาเล่าให้ฟังเสมอ หวังว่าคงมีออกมาให้อ่านอย่างต่อเนื่องนะครับ
    รูปชุดกะลาสีสวยดีครับ

    ตอบลบ
  2. ครูมณี...หนูจะปอกทุเรียนง่ะ..ทำงัยยยย...

    ตอบลบ
  3. ขอตัวใหญ่กว่านี้ หน่อยได้มั้ย มองไม่ค่อยเห็นเลย

    ตอบลบ
  4. อย่างนี้จะทำให้ผลไม้ที่แช่น้ำหวานหรือสไปร์เสียรสชาติไปบ้างมั้ยครับ?
    ยังไม่ได้ลองทำแต่อยากรู้ฮะ.

    ตอบลบ